Vấn đề chung TKLĐ

Người thư ký và vấn đề thu thập, cung cấp thông tin

Thông tin tìm được phải chính xác, có cơ sở khoa học và pháp lý; được tổng hợp, biên tập một cách tỉ mỉ, có trình tự rõ ràng.

Những yêu cầu trong việc thu thập, cung cấp thông tin

–  Để xác định đúng phạm vi của nguồn thông tin, thư ký phải hiểu rõ về lĩnh vực, chuyên môn hoạt động của tổ chức, xác định nhiệm vụ và quyền hạn về mặt pháp luật, chính trị của tổ chức (căn cứ theo loại hình, quy mô tổ chức).
–  Để tìm đúng nội dung thông tin, thư ký cần nắm bắt chính xác, đầy đủ nhu cầu thông tin của Thủ trưởng, nhanh chóng định hướng nguồn tìm thông tin. Trong trường hợp cần thiết, có thể nhờ đến sự giúp đỡ, tư vấn của các chuyên gia.

Xu hướng việc làm Thư ký

Khi doanh nghiệp kinh doanh phát đạt, một mình giám đốc không thể điều hành hết mọi việc, đó là lúc thích hợp để tuyển một thư ký làm cánh tay phải cho mình trong việc giải quyết mọi vấn đề của công ty, doanh nghiệp.

Thư ký: Cánh tay phải đắc lực của giám đốc

Nếu bạn đã là chủ một doanh nghiệp nhỏ hay một công ty mang tính đa quốc gia, thì việc tìm kiếm cho mình một thư ký riêng là hoàn toàn đúng đắn. Thư ký là người có thể sát cánh cùng bạn trong quá trình làm việc và đó chính là nhân lực quan trọng không thể thiếu giúp bạn gặp gỡ đối tác cũng như theo dõi tình hình của công ty.

Thư ký là ai?

Thư ký là bộ mặt thứ hai của công ty sau giám đốc. Đó là cánh tay phải đắc lực cho giám đốc nói riêng và công ty nói chung. Thư ký còn là người truyền đạt các mệnh lệnh quyết định của giám đốc, hay các nhiệm vụ đã được giao tới toàn thể công ty hoặc những người có liên quan.

Nghề thư ký ngày nay

 

Các thư ký ngày nay là trợ thủ đắc lực của các giám đốc. Đứng sau thành công của các giám đốc, họ đảm nhiệm một nghề mà khen khá nhiều nhưng chê cũng không ít. Một nghề nói dễ mà không dễ, nói sướng mà không sướng. Ai nói đến thư ký cũng bảo ngồi bàn giấy, lúc nào cũng xinh tươi, rỗi rãi. Nhưng nếu không phải người trong nghề chắc khó mà hiểu nổi lòng của người thư ký.

Nghề thư ký

Thư ký cũng là người phân phối thông tin và truyền đạt công việc từ cấp trên đến các bộ phận, do đó người Thư ký cần có năng lực xây dựng quan hệ, phối hợp tốt với mọi cấp với cấp trên, với cấp dưới, với khách hàng và khách đến giao tiếp với doanh nghiệp. Đi kèm theo đó là tính tình vui vẻ hòa nhã, khôi hài đúng lúc trong giao tiếp, ứng xử.

Đã không còn thời kỳ Thư ký văn phòng chỉ cần biết đọc, biết viết, biết tính toán chút ít. Ngày nay, những người làm công tác này cần nhiều kỹ năng hơn, đảm nhiệm công việc phức tạp hơn.